ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร เว็บไซต์ฮ็อตมูฟวี่เอชดีดอทคอม

A Monster Calls (2016)

รายละเอียดก่อนดูหนัง A Monster Calls หนังต่างประเทศ1 ตุลาคม 2015
ดูหนังออนไลน์ A Monster Calls HD เต็มเรื่อง

กำกับ : J.A. Bayona

นักแสดงนำ : Liam Neeson, Felicity Jones, Sigourney Weaver

วันที่เข้าฉาย : 10/2016

ประเภท : Drama, Fantasy

A Monster Calls เรื่องราวสุดน่าประทับใจและอบอุ่นของเด็กชายที่กำลังสูญเสียแม่กำลังจะกลายมาเป็นภาพยนตร์ จากเรื่องราวของวรรณกรรมเยาวชนอันยอดเยี่ยมเมื่อปี 2011 เรื่อง A Monster Calls ที่ได้รับการตีพิมพ์ไปทั่วโลกและได้รับรางวัลใหญ่ในวงการวรรณกรรมอังกฤษ นั่นคือ Kate Greenaway Medal และยังได้รางวัลอื่นๆอีกด้วย อาทิ Carnegie Medal ได้รับการการันตีว่าเป็นวรรณกรรมเยาวชนที่ดีที่สุดในรอบปีของหนังสือพิมพ์ชั้นนำของโลก ทั้ง The Independent, The Wall Street Journal และ Chicago Sun-Times และไม่พลาดรางวัลใหญ่อีกรางวัลของอังกฤษนั่นคือ British Book Award ในสาขาวรรณกรรมสำหรับเยาวชนยอดเยี่ยม ความยอดเยี่ยมนี้ส่งผลให้เรื่องราวของตัวหนังสือกลายมาเป็นภาพยนตร์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวนี้ ให้คนทั่วไปได้รับชมไม่เฉพาะแค่นักอ่านอย่างเดียว เรื่องราวของการผจญภัยของเด็กน้อยที่จะทำให้คุณก้าวสู่โลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันเหลือเชื่อเกินกว่าที่จะคิดฝันได้ นำแสดงโดย เลียม นีลสัน ,เฟลิซิตี้ โจนส์, ลูอิส แม็คโดกัลล์, โทบี้ เคบเบลล์,ซีกัวร์นีย์ วีเวอร์ และ เจนิเฟอร์ ลิม  โดยมี เจเจ บาโยน่า รับหน้าที่กำกับการแสดง มาแล้วหลายคนอาจจะติดภาพบู๊ของเลียม นีสัน นักแสดงชายผู้โด่งดังจากภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง Taken ไปแล้วก็เป็นได้ แต่งานนี้เขาเลือกที่จะพลิกบทบาทมารับเล่นภาพยนตร์แฟนตาซีที่สร้างจากนวนิยายแฟนตาซีเด็กของแพทริค นีส ซึ่งเขาได้แรงบันดาลใจมาจาก ชิโบห์น ดาวด์  นักเขียนผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งจะเน้นความสัมพันธ์และการดำรงอยู่อันเข้มแข็งของแม่และผู้เป็นลูก ซึ่งตัวหนังนั้นได้ผู้กำกับอย่างฮวน อันโตนิโอ บาโยนา มานั่งแท่นกำกับ และนั่นหมายความว่าแฟนๆฟนังเรื่อง Worldwarz ภาคต่อ จะต้องนั่งเคาะนิ้วรอไปก่อน เพราะว่าผู้กำกับฮวน ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนนั่นเอง

เรื่องย่อ

สำหรับเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง A Monster Calls นั้นเป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของแม่และลูกชาย ความลำบากของลูกชายที่ยังอยู่ในวัยเรียนคือการต้องรับมือกับแม่ผู้มีอาการป่วยทางจิตไปพร้อมๆกับการแก้ปัญหาที่โรงเรียน ซึ่งเขาเป็นผู้ที่มักจะถูกรังแกอยู่เสมอ จนกระทั่งเขาได้เจอกับอสุรกายตนหนึ่ง ที่มักจะมาเยี่ยมเขาทุกคืน พร้อมกับเรื่องเล่าต่างๆมากมาย คอร์เนอร์ โอ มาลลีย์ เด็กชายวัย 13 ปี มีกมีเรื่องราวความฝันที่แปลกประหลาดเหนือจินตนาการอยู่เสมอ เขาไดดินทางในดินแดนสุดอัศจรรย์และที่ๆ ไม่เคยไป เรื่องราวของความฝันช่างเหมือนจริง แต่เรื่องราวในชีวิตจริงกลับไม่ได้สนุกสนานตื่นเต้นเหมือนในฝันเพราะแม่ของเขาเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เขาต้องเป็นกำลังให้แม่รวมทั้งแม่ก็เป็นกำลังใจให้เขาเช่นกัน ชีวิตในโรงเรียนของคอร์เนอร์ ก็ไม่ได้มีความสุขเช่นกัน เขาถูกเพื่อนแกล้งเป็นประจำ และดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีเพื่อนและรู้สึกแตกต่างอยู่เสมอ ในคืนหนึ่งเขาได้พบกับสัตว์ประหลาดที่เป็นต้นไม้ยักษ์ที่ยืนต้นเป็นพันปีซึ่งไม่ห่างจากบ้านของเขานัก ต้นไม้เคลื่อนไหวและพูดได้ กำลังจะพาเขาไปดินแดนสุดพิศวงที่เขาเคยฝันถึง เขาพร้อมที่จะก้าวข้ามความกลัวออกไปเพื่อเรียนรู้เรื่องราวที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนและมันไม่ใช่เพียงความฝันอีกต่อไป สถานที่แห่งนี้ทำให้เขาได้ตระหนักถึงความรัก ความเสียสละ และการยอมรับความสูญเสีย เขากำลังเรียนรู้กับความรู้สึกที่ต่างออกไป และการค้นหาตัวตนที่แท้จริงของเขาตามที่สัตว์ประหลาดต้นไม้พยายามบอก ถึงที่มาของความแตกต่างที่ทำให้เขาไม่เหมือนเด็กทั่วไป การรับรู้ความจริงและการเข้าถึงจิตใจอันละเอียดอ่อนกำลังจะสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ต่อโลกแห่งความเป็นจริงของเขา ด้วยความรักและความเสียสละจากใจจริง

หนังเรื่องนี้น่าสนใจไหม

เลียม นีสันรับบทบาทเป็นอสุรกายที่ต้องมาเยี่ยมเยือนเด็กชายผู้ประสบปัญหานั่นเอง การพลิกบทบาทครั้งนี้ถือว่าเป็นอะไรที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เพราะภาพยนตร์สำหรับเด็กนั้นเสมือนเป็นหน้ามือและหลังมือเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ที่นักบู๊อย่างเลียม นีสันเคยแสดงเอาไว้ ทั้งเนื้อเรื่องที่บอกเล่าๆคร่าวๆมีความซับซ้อนทางมิติ ยิ่งทำให้ A Monster Calls เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่น่าจับตามอง หนังพร้อมเข้าฉายปลายปี 2016 นี้ ไม่ควรพลาด!

การผจญภัยของเด็กน้อยที่ถูกเสียงเรียกจากสัตว์ประหลาดทำให้เขาได้พบกับสิ่งใหม่ๆและสิ่งที่ไม่รู้มาก่อน อาจไม่ต่างจากเราที่ได้ยินเสียงเสียงในใจของตัวเองว่าเราต้องการอะไรและจะเดินไปสู่เป้าหมายที่แท้จริงในชีวิตอย่างไร เชื่อว่าหลายคนอาจได้คำตอบบางอย่างจากภาพยนตร์เรื่องนี้

ความรู้สึกหลังดูหนัง A Monster Calls ( ไม่มีความคิดเห็น)

*

ยังไม่มีความคิดเห็น มาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นคนแรกเลย!