Bakuman (2015)

รายละเอียดก่อนดูหนัง Bakumanหนังต่างประเทศ
ดูหนังออนไลน์ Bakuman HD เต็มเรื่อง
รายละเอียดหนัง

กำกับ : ฮิโตชิ โอโนะ

นักแสดงนำ : ทาเครุ ซาโต ,ริวโนะสุเกะ คามิกิ

วันที่เข้าฉาย : 05/11/2015

ประเภท : แอ็คชัน

เผยแพร่วันที่ :

แก้ไขล่าสุดวันที่ :

แฟนๆการ์ตูนเรื่อง Bakuman หรือชื่อไทยว่าวัยซนคนการ์ตูนถึงกับร้องด้วยความยินดี เมื่อในที่สุดการ์ตูนเรื่อง Bakuman ฉบับภาพยนตร์ก็ได้ฤกษ์งามยามดีลงจอฉายเสียที ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้เป็นผลงานของซึกุมิ โอบะ และ ทาเคชิ โอบาตะ ผู้เขียน Death Note อันโด่งดังนั่นเอง ซึ่งแฟนๆน่าจะได้เห็นโฉมหน้าผู้ที่จะมารับบทนำทั้งสามคนไปเป็นที่เรียบร้อยผ่านเวบไซต์ Bakuman-Movie และ ทวิสเตอร์ ซึ่งผู้ที่จะมารับบทนำเป็นตัวละครขวัญใจประชาชนได้แก่ ซาโต้ ทาเครุ รับบทเป็น มาชิโระ โมริทากะ คามิกิ ริวโนะซึเกะ รับบทเป็น ทาคากิ  อาคิโตะ ซึ่งทั้งสองหนุ่มเคยเล่นเป็นคู่ปรับกันในภาพยนตร์เรื่อง Rurouni Kenshin มาก่อน ครั้งนี้จึงเป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้ง ส่วนนางเอกของเรื่อง มิโฮะ ฮาซุกิ ที่หลายคนรอลุ้นกันด้วยใจจดจ่อว่าใครจะได้บทนี้ไปครอง ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าผู้ที่ได้บทนี้ไปคือนานะ โคมัตสึ ซึ่งก็ทำเอาหลายคนตาลอยด้วยอาการตกหลุมรักสาวนานะกันขึ้นมาทีเดียว และผู้ที่มารับหน้าที่กำกับ Bakuman ก็คือฮิโตชิ โอเนะ

เรื่องราวของ Bakuman นั้นเป็นเสมือนเบื้องหนังวงการการ์ตูนของสำนักพิมพ์ชื่อดังที่ได้ชื่อว่าเขี้ยว โหดที่สุดในวงการญี่ปุ่น แม้ว่าจะได้เข้าไปทำงานก็ไมได้หมายความว่าทุกอย่างจะง่ายเหมือนหมูในอวย เพราะถ้าเกิดเขียนไม่ดี พลาดเพียงนิดเดียวก็พร้อมจะถูกสายฟ้าผ่าลงมาได้ทุกเมื่อ และสองตัวเอกของเรื่องอย่างมาชิโระ และทาคากิ ก็ต้องเข้าไปฟันฝ่าสู่การเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อดังของสำนักพิมพ์นี้นั้นเอง ซึ่งมาชิโระนั้นยังมีความรักของฮาซุกิ เป็นเดิมพันให้ตัวเขาเองเดินตามฝันให้สำเร็จอีกด้วย

เชื่อว่าใครที่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้น่าจะตกหลุมรักทั้งเนื้อเรื่องทั้งตัวละคร เสน่ห์อย่างหนึ่งของการ์ตูนญี่ปุ่นคือการเข้าถึงจิตวิญญาณของตัวละครที่จะผลักดันออกมาเป็นเรื่องราวที่นำเสนอได้ถึงจิตวิญญาณ การ์ตูนเรื่องนี้จึงเป็นเสมือนสิ่งที่ช่วยเติมเต็มความฝันและเป็นแรงผลักดันสำหรับคนที่อยากเป็นนักวาดการ์ตูนและพยายามสู้รบปรบมือฝันฝ่าอุปวรรคเพื่อจะประสบความสำเร็จให้ได้ในสักวันหนึ่ง ยิ่งถ้าหากได้นักแสดงที่มีฝีมือและบุคลิกที่ใกล้เคียงกับตัวการ์ตูนในเรื่อง เชื่อว่าน่าจะทำให้แฟนหนังนั้นเข้าถึงและสัมผัสกับเรื่องราวได้ไม่ยาก แม้จะเป็นแฟนหนังที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนมาก่อนก็ตาม

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายที่ญี่ปุ่นเดือนตุลาคมปี 2015 ขึ้นโดยเปิดตัวเป็นอันดับ 1 เป็นที่เรียบร้อย ส่วนประเทศไทยนั้น พฤศจิกายนนี้ได้ชมกันแน่นอน