ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร เว็บไซต์ฮ็อตมูฟวี่เอชดีดอทคอม

Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)

รายละเอียดก่อนดูหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice หนังต่างประเทศ18 มีนาคม 2016
ดูหนังออนไลน์ Batman v Superman: Dawn of Justice HD เต็มเรื่อง

กำกับ : Zack Snyder

นักแสดงนำ : เฮนรี่ คาวิลล์, เบน แอฟเฟล็ค, แกล กาโดท์, เอมี่ อดัมส์, เจสซี ไอเซนเบิร์ก, เจเรมี ไอร์ออน, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น

วันที่เข้าฉาย : 25/03/2016

ประเภท : action

Batman v Superman: Dawn of Justice (แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน: แสงอรุณแห่งยุติธรรม) และแล้วก็มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยสำหรับดูหนังฟอร์มยักษ์แห่งปี 2016 อีกเรื่องหนึ่งที่น่าติดตามอย่างมากในเวลานี้ นั่นคือเต็มเรื่อง “แบทแมนปะทะซุปเปอร์แมน รุ่งอรุณแห่งความยุติธรรม”  ซึ่งเป็นการประชันบทบาทระหว่างฮีโร่สองตัวละครที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่าง “ซุปเปอร์แมน” ฮีโร่ผู้มีพลังเหนือมนุษย์ทั่วไปและมีพลังที่จะทำลายล้างได้อย่างมหาศาลและ “แบทแมน” ผู้ดูแลเมืองก็อทแธมที่ทำตัวราวกับเป็นศาลเตี้ย คอยใช้กำลังในการตัดสินใจในสิ่งต่างๆ จนนำไปสู่การต่อสู้กันอย่างรุนแรง และในระหว่างที่ทั้งสองกำลังต่อสู้กันนั้นผู้คนในเมืองต่างพากันออกความคิดเห็นเพื่อตัดสินใจว่า ซุปเปอร์แมนนั้นเป็นที่ต้องการของมนุษยชาติจริงหรือ? โลกยังต้องการซุปเปอร์แมนอยู่หรือไม่? เราจะได้เห็นการปะทะกันระหว่าง แบทแมน และ ซุปเปอร์แมน แต่ไม่รู้ถึงสาเหตุของการปะทะกันในครั้งนี้ แต่ล่าสุดได้มีเรื่องย่อของดูหนังเรื่องนี้พร้อมกับข้อมูลต่างๆ ถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อย สำหรับหนังที่หลายคนรอคอย กับการนำซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจตลอดกาลของโลกมาปะทะกันในหนังเรื่อง Batman v Superman Down of justice แน่นอนว่าการเอาสองซูเปอร์ฮีโร่มาประจันหน้ากันนั้นต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เอาแค่ความสงสัยว่าทำไมใช้ V ไม่ใช่ Vs นี่ก็ตีความกันสนุกสนานแล้ว  โดยเนื้อเรื่องนั้นจะเกี่ยวข้องกับใน Comic ตอน The Dark Knight Returns ของ Batman นั่นเอง ซึ่งหากใครยังสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถไปติดตามอ่านกันได้ Collider เว็บไซต์ชื่อดังได้เปิดเผยเรื่องย่อของดูหนังเรื่องนี้โดยข้อมูลมาจากงวอร์เนอร์ บราเธอร์สที่เตรียมนำไปใช้ในงาน Licensing Expo โดยจะมีการจัดขึ้นในสัปดาห์หน้าที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งนอกจากนี้ยังมีการบอกถึงสาเหตุของการต่อสู้กันระหว่างแบทแมน และ ซุปเปอร์แมน พร้อมกับบอกว่าจะมีภัยคุกคามใหม่ ที่จะปรากฏอยู่ในหนังเต็มเรื่องนี้

 

หนังดีที่น่าดูอีกเต็มเรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice

เนื้อเรื่องเต็มนั้นจะเกี่ยวพันเกี่ยวกับพลังอันมากมายมหาศาลของซูเปอร์ฮีโร่ทั้งสองคนที่เราเองก็คงรู้ดีกว่าแข็งแกร่งเหมือนกันทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์แมน ที่เราจะเห็นพลังอันน่ากลัวจาก Man of Steel ที่เราได้เห็นว่าพลังของซูเปอร์แมนอันอลังการงานสร้างขนาดไหน แต่กับ Batman นั้นเหมือนจะถูกตราหน้าว่ามักจะทำตัวเป็นศาลเตี้ย ตัดสินผู้ร้ายโดยไม่เกรงกลัวอำนาจของกฏหมายหรือศาล แน่นอนว่าสองซูเปอร์ฮีโร่นั้นดูน่ากลัวพอกัน แถมเมืองที่ทั้งคู่อาศัยนั้น ถึงจะใกล้กันราวกับเป็นเมืองพี่เมืองน้อง แต่ว่าต่างกันลิบลับ เพราะเมโทรโพลิสนั้น อู้ฟู่หรูหรา รุ่งเรือง ผิดกับก็อทแธม ที่ดูเหมือนจะเป็นเมืองของคนยาก เมื่อทัศคติ และหลักการหลายอย่างดูจะย้อนแยงกันไปมา ก็ถึงเวลาที่ต้องมาหาจุดพอดีให้เจอ แต่การตีความในเรื่องของการทำความดีไม่ได้มีหลักเกณฑ์ที่ตายตัว ความดีของแบทแมนกับความดีของซูเปอร์แมนบางครั้งมันก็แตกต่างกัน มุมมองของหนังเรื่องนี้ที่ผ่านซูเปอร์ฮีโร่ จึงเป็นที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดอย่างยิ่งในปี 2016 นี้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นผลที่สืบเนื่องมาจากการต่อสู้ของซุปเปอร์แมนเมื่อครั้งที่ต่อสู้ที่เมืองเมโทรโพลิส (ซุปเปอร์แมน ภาค แมนออฟสติล) ส่งผลให้เกิดความเสียหายมหาศาลจนทำให้ผู้คนบาดเจ็บ สุญเสียอย่างมากมายจนทำให้ผู้คนต่างพากันระแวง กลัวฝังใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นและนำไปสู่การที่เขาไม่เป็นที่ยอมรับของผู้คน ไม่เป็นที่ไว้วางใจจากรัฐบาลปัจจุบันและในขณะที่เกิดเหตุการณ์มากมายระหว่างฮีโร่ทั้งสอง ขณะที่มนุษยชาติกำลังสับสนต่อความรู้สึกที่มีต่อซุปเปอร์แมนและความบาดหมางระหว่างซุปเปอร์แมนและแบทแมนที่ค่อยๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้ปรากฎตัวละครวายร้ายตัวใหม่ที่ได้โผล่ออกมาและนำไปสู่อันตรายอย่างมหาศาลมากกว่าครั้งใดที่มนุษยชาติเคยพบเจอ สำหรับหนังเรื่องนี้ก็ได้มีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาอย่าง “วันเดอร์วูแมน”, “อควาแมน” , “ไซบอร์ก” , “เดอะแฟลช มนุษย์สายฟ้า”  และ “เล็กซ์ ลูเธอร์”  ที่เข้ามาเพิ่มอรรถรสในดูหนังเรื่องนี้ร่วมด้วย

เรื่องย่อฉบับที่สอง

เนื้อเรื่องจะดำเนินต่อเนื่องมาจากเรื่อง Man of Steel เมื่อการต่อสู้ของซูเปอร์แมนในภาคที่แล้วนั้นทำให้เกิดความเสียหายมหาศาล แบทแมนที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนั้นเฝ้าครุ่นคิดถึงพลังการทำลายล้างที่ยิ่งใหญ่ เพราะถึงแม้ว่าซูเปอร์แมนจะมีพลังช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ แต่พลังนั้นก็ยิ่งใหญ่และมีการทำลายล้างที่ใหญ่มาก ทำให้ซูเปอร์แมนนั้นไม่ได้รับการไว้วางใจ แต่ทำให้เกิดความสับสนขึ้นกับสังคมที่บางส่วนกลัวกับพลังเหนือมนุษย์นี้ ขณะเดียวกันซูเปอร์แมนเองก็เฝ้าสืบเงียบๆว่าใครคือตัวจริงของแบทแมน พร้อมๆกับที่รอยร้าวของแบทแมนและซูเปอร์แมนนั้นขยายขึ้นเรื่อยๆ ฝ่ายอธรรมที่อยากอาศัยจังหวะนี้คุกคามโลกอย่างรวดเร็ว และเป็นหน้าที่ที่ทั้งซูเปอร์แมนและแบทแมนต้องจัดการให้เรียบร้อย

ดูหนังออนไลน์ Batman v Superman Dawn of Justice

หนังเรื่อง Batman v Superman จะเป็นตัวปูทางสู่ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่น

ข่าวหนึ่งที่น่าดีใจคือด้วยความที่หนังเรื่องนี้นั้นจะปูทางให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่น เชื่อว่าตอนท้ายเราจะได้เห็นซูเปอร์ฮีโร่มากมายดาหน้ากันออกมาให้ชื่นใจ หลายคนถึงกับร้องด้วยความดีใจว่ามันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม แต่ถ้าหากจะพูดถึงเพียงภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ต้องยอมรับว่า นี่คือการนำซูเปอร์ฮีโร่ที่เต็มไปด้วยพลังและดีที่สุดของจักรวาล DC มาปะทะกันเลยทีเดียว ทั้งแบทแมนและซูเปอร์แมนเป็นฮีโร่ที่มีหลายสิ่งหลายอย่างน่าสนใจและน่าค้นหา เต็มไปด้วยพลังและปริศนามากมายในจิตใจ มิใช่เพียงฮีโร่ที่มีด้านเดียว แต่หากจะระบายสีให้ทั้งทั้งสองซูเปอร์ฮีโร่ เราก็ต้องยอมรับว่าสีนั้นไม่ถึงกับสดใส ออกจะหม่นเสียด้วยซ้ำ แต่มันก็คือเสน่ห์ที่ทำให้ทั้งแบทแมนและซูเปอร์แมนยังนั่งเป็นขวัญใจคนดูมาจนถึงบัดนี้ เพราะฉะนั้นเราจึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้เลยแม้แต่นิดเดียว

ความน่าสนใจของการดูหนังเรื่อง แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน

แล้วเรามารอชมสงครามครั้งนี้กันว่า ระหว่าง “เทพบุตรแห่งคริปตันกับหนุ่มค้างคาวแห่งเมืองก็อตแธม” คนไหนจะชนะสงครามครั้งนี้ไปได้? ผลที่ออกมาจะเป็นไปอย่างที่คิดไว้หรือไม่?  แล้ววายร้ายตัวใหม่จะถูกกำจัดไปได้หรือไม่? ความสงบสุขของมนุษยชาติจะกลับคืนได้ในที่สุดจริงหรือ? ภัยคุกคามคืออะไร ซึ่งจะเป็น เล็กซ์ ลูธอร์ หรือว่าจะเป็นดูมส์เดย์ (Doomsday) อสุรกาย ที่ไม่มีวันตายซึ่งมันเกิดจากการทดลองของชาวคริปโตเนียน แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน: แสงอรุณแห่งยุติธรรม คือชื่อภาษาไทยของหนังเต็มเรื่องนี้ โดยมี แซ็ค สไนเดอร์ จากบท คริส เทอริโอ (Argo) พัฒนาบทจากเรื่องของสไนเดอร์ และ เดวิด เอส. โกเยอร์ เป็นผู้กำกับ พร้อมกับนักแสดงมากมาย Batman v Superman: Dawn of Justice เตรียมฉายให้คนดูหนังในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 25 มีนาคม 2016 แต่หนังเต็มเรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในโรงหนังของไทยวันที่ 24 มีนาคม 2559

ความรู้สึกหลังดูหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice (มี 111 ความคิดเห็น)

*

อยากดู

GOOD

นุกดี

ชอบ

ชอบ

ชอบมาก

ชอบ

ชอบมากๆอยากดู

ชอบๆ

แบทเเมนอ่อนกว่าซุปเปอร์แมนเยอะ

ชอบซุปเปอร์แมนมากกว่า

อยากดูมากชอบซุปเปอร์แมนมากกว่า

คุณชอบใครมากที่สุด1.แบทแมน2.ซุปเปอร์

Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)

Good

น่าดูจัง

ดีมากครับ

อยากดู

ชอบครับ

ชอบ

อยากดูมาก

good

ชอบมาก

good

good

สนุกมาก

good

อยากดู

มันเป็น3D หรือว่าปกติหรอครับ

อยากดูครับผม

ชอบมากเลยคับบบบ

good

วววว

ชอบ

ก็หนุกดี

ไปดูมาแล้วอย่างมันเลยครับ

อยากดู

เยี่ยม

ดูยังไง

ดีๆ

อยากดูมากคับ

อยากดู

cool

เยี่ยม

สุดยอด

สนกมาก

nice movie

สนุก

good

thank you

ชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

ชอบมากๆ

ดีมากเลย

ผาน

5555

อยากดู

good

ขอบคุณคับ

ในคอมมิก แบทแมนชนะครับ

ชอบ

นุกเวอร์

นุกๆๆ

ชอบ

มันส์พะยะคะ

ชอบ

อยากดู

ชอบ

เยี่ยม

ดู

อยากดู

น่าสนุก

ok ครับ

อยากดูครับ

ชอบมาก

อยากดู

เยี่ยมๆ

อยากดู

WOW

ชอบน่ะ

สนุก

goodjoob

สนุกมากคับ

good

มัน

GooD

มันมาก

อยากดู

ดีมาก

Good

อา….ชอบๆๆๆ

ดูๆๆๆ

งั้นๆๆๆๆ

สนุก

good

สนุก

สุดยอด

ชอบ

good

good

ดีมาก

ชอบ

Good

ชอบๆ

แบทแมนอาจจะชนะ ซูปเปอร์ เพราะตอนจบสู้กันอย่างสูสี

น่าดูมาก

สนุกมากๆๆๆ

ชอบๆๆ

GOOD

ดี

Wow

good