แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เพียงหนังเท่านั้นที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจรรโลงใจเหล่าบรรดาผู้ใหญ่ที่คลั่งไคล้ภาพยนตร์ และแน่นอนว่า โลกนี้ไม่ได้มีเพียงผู้ใหญ่เท่านั้น โชคดีที่เรายังมีบริษัทผู้ใจดีที่ให้ความสนใจในการสร้างสรรค์ผลงาน การผลิตที่ส่งตรงถึงเด็กน้อยๆที่อาศัยอยู่บนโลกนั้น การ์ตูนอนิเมชั่นสำหรับเด็ก ซึ่งในหลายๆเรื่องนั้น ก็มอบความสุขให้กับบรรดาผู้ใหญ่เช่นกัน ในยุคแรกของอนิเมชั่น เรามั่นใจได้ว่า การ์ตูนเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตีกรอบตลาด คือเด็ก แต่แน่นอนว่า เด็กๆนั้น ไม่สามารถเดินทางเข้าโรงภาพยนตร์คนเดียวได้ การ์ตูนเหล่านี้ จึงได้ตีตลาดทั้ง ผู้ใหญ่และเด็ก จนให้ปัจจุบันกรอบของผู้ที่เข้ามาชนการ์ตูนนั้น มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ซึ่งบริษัทที่เป็นได้รับมอบหมาย หรือ พูดให้ถูกว่า เป็นเหล่าบบรรดาผู้ที่ทำการผลิตการ์ตูนอนิเมชั่นั้น ก็มีทั้ง ฝั่งของ ดีสนี่ ซึ่งก็มีการพวกบริษัทลูกข่ายอย่างพิกซ่าเข้าไปด้วย แน่นอนว่า การผลิตการ์ตูนของดีสนี่นั้น คือการ์ตูนอนิเมชั่น เกี่ยวกับเจ้าหญิงเป็นส่วน จึงทำให้ช่วงหนึ่ง ดีสนี่ย์หมดมุข และเริ่มเปลี่ยนมาทำการ์ตูนอนิเมชั่นแนวอื่นบ้าง ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เนื่องจาก การ์ตูนที่ผลิตออกมานั้น เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นทีมีคุณค่ามากจริงๆ ส่วนนอกจานี้แล้ว ยังมีอีกหลายบริษัท อย่างฝั่งโซนี่ หรือ ทเวนตี้เซ็นจูลี่ฟอซ์ก ก็ได้สร้างสรรค์การ์ตูนอนิเมชั่น ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นกัน จนทำให้เรียกได้ว่า เป็นคู่แข่งทางด้านการ์ตูนอนิเมชั่น กันได้อย่างสูสี ไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าการที่แข่งกันอย่างนี้ คนที่ได้รับกำไร และได้รับชมผลงานดีๆคนหนีไม่พ้นมาตกที่คนดู เราก็ได้แต่ขอว่า ให้แข่งกันอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เพราะคนดูอย่างเรานั้น จะได้รับชมผลงานดีๆ

Rudolf the black cat เหมียวน้อยผจญเมือง
Rudolf the black cat คุณอาจจะต้องตกหลุมรักไปแมวน้อยสีดำตัวนี้อย่างแน่นอน Rudolf the black cat รูดอล์ฟ จะพาเราไปผจญภัยในเมืองใหญ่พร้อมกับเพื่อนซี้ต่างไซส์ แอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเรื่องนี้อาจทำให้คุณหลงรักแมวมากยิ่งขึ้น หรือคนที่ตกเป็นทาสแมวแล้ว อาจต้องปลื้มปริ่มไปกับความน่ารักในทุกๆอิริยาบทของแมวรูดอล์ฟ เพราะมันคือทุกอย่างที่น่ารักในแบบแมวเหมียวจริงๆ ด้วยภาพที่สวยงามอ่อนช้อยตามแบบฉบับญี่ปุ่น ยิ่งจะทำ […]
HOTMOVIEHD

Rudolf the black cat เหมียวน้อยผจญเมือง

The LEGO Batman Movie
The LEGO Batman Movie (เลโก้แบทแมน) มาเปลี่ยนแบทแมนผู้เคร่งขรึมในแบบที่คุณรู้จักให้ดูสนุกสนานมากยิ่งขึ้นกันเถอะ กับดูหนัง The LEGO Batman Movie เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค The LEGO Movie ที่จะทำให้เราได้ยิ้มกว้างกับความคิดอันสร้างสรรค์กับการ์ตูนแอนิเมชั่น ที่มาจากตัวต่อเลโก้ด้วยความมีชีวิตชีวา จากการตอบรับเป็นอย่างดีจาก The LEGO Movie เมื่อปี 2014 ทำให้ วอร์เนอร์ บราเธอร์ เดินหน้าโปรเจ็คต่อ จนมาถึงปี […]
HOTMOVIEHD

The LEGO Batman Movie

Sing
Sing แอนิเมชั่นสุดน่ารักที่บรรดาสัตว์น้อยใหญ่จะมาประชันเสียงร้องให้เราได้ร่วมประทับใจพร้อมรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ในความน่ารักน่าเอ็นดูของพวกเขา คริสต์มาสนี้มาพร้อมใจให้กำลังใจพวกเขาในศึกประชันน้ำเสียงพร้อมลีลาสุดพลิ้วไหว ทำให้คริสต์มาสปีนี้จะสดใสมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ในส่วนของทีมพากย์นั้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นดาราระดับแนวหน้าของวงการทั้งสิ้น อาทิ แมทธิว แมคคอนนาเฮย์, สกาเล็ต โยฮันสัน, รีส วิทเธอร์สปู […]
HOTMOVIEHD

Sing

Pokemon Movie 2016
Pokemon Movie 2016 (Pokémon the Movie XY & Z) การเดินทางเพื่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของซาโตชิ โปเกมอนเทรนเนอร์กำลังจะเกิดขึ้นพร้อมกับเรื่องราวอันเป็นตำนานของโลกโปเกม่อน การเป็นโปเกม่อนมาสเตอร์ความใฝ่ฝันของซาโตชิกำลังจะเป็นจริงด้วยความตั้งใจและความพยายามของเขา แต่แล้วกลับมีบางอย่างทำให้การเดินทางกับเหล่าโปเกม่อนคู่ใจสะดุดลง โปเกม่อน กำลังกลับมาให้เราได้ร่วมผจญภัยกันอีกครั้งแล้วในปี 2016 ในชื่อเต็ม […]
HOTMOVIEHD

Pokemon Movie 2016

Trolls
Trolls เสียงดนตรีอันไพเราะกำลังจะมาทำให้คุณมีชีวิตชีวามากขึ้นกับ Trolls เมืองที่เต็มไปด้วยความงดงามแห่งเสียงและความปรารถนาดี เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน Trolls แอนิเมชั่นที่เปิดตัวอย่างน่าประทับใจ ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส จากดาราดังที่รับหน้าที่เป็นทีมพากย์การ์ตูน ทั้งแอนนา เคนริค และ จัสติน ทิมเบอร์เลค ต่างร่วมกันร้องเพลงสุดไพเราะ True Color ในงานเปิดตัว และแฟนๆต่างรู […]
HOTMOVIEHD

Trolls

Ice Age 5: Collision Course
Ice Age: Collision Course มาแล้วถ้าใครคิดถึงโลกแห่งขั้วโลกเหนือที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็งพร้อมกับเหล่าสัตว์โบราณที่เคยสร้างรอยยิ้มและความสนุกสนาน รับรองว่าปี 2016 นี้ ได้หายคิดถึงกันแน่ๆ เพราะในปี 2016 นี้ เราจะได้ชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นขวัญใจตลอดกาลอย่างเรื่อง Ice Age ที่เดินทางมาถึงภาค 5 โดยมีชื่อเต็มๆว่า Ice Age: Collision Course ซึ่งทางค่ายหนังอย่าง Fox ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงวันเข้าฉาย คือวันที่ 22 เดือ […]
HOTMOVIEHD

Ice Age 5: Collision Course

Storks
Storks เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นมีตัวเดินเรื่องมากมายทั้งคน สัตว์ หุ่นยนต์ ทำให้เราได้เพลิดเพลินสนุกสนานและได้เข้าไปรู้จักกับโลกของพวกเขาในมุมที่เราไม่รู้จักมาก่อน ทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆต่างชื่นชอบในเนื้อหาและภาพอันสวยงาม Storks เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นที่น่าจับตามอง อีกเรื่องหนึ่งในปี 2016 การ์ตูนเรื่องนี้กำลังเป็นน่าจับตามอง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักความผูกพันของคนในครอบครัว รวมทั้งการมีนำใจต่อเพื่อนร […]
HOTMOVIEHD

Storks

Kubo and two strings
Kubo and two strings เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นที่น่าจะถูกใจคอแอนิมั่นแบบอินดี้ ด้วยลายเส้นและเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างจะเก๋ไก๋ ของภาพยนตร์เรื่อง Kubo and two strings ผลงานจากการร่วมมือกันระหว่างสตูดิโอไลกาและ Focus โดยเป็นแอนิเมชั่นที่ผ่านการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2012 จนกระทั่งเตรียมจะเข้าฉายในปี 2016 นี้ กับลายเส้นแบบเหงาๆหลอนๆที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ทั้งยังนำเสนอเ […]
HOTMOVIEHD

Kubo and two strings

FINDING DORY
Finding Dory กำลังกลับมาถ้าคุณยังประทับใจกับ Finding Nemo (2003) แล้วล่ะก็ คราวนี้ผู้กำกับมือรางวัลออสการ์ แอนดรูว์ สแตนตัน จะพาคุณไปสัมผัสกับความอบอุ่นที่แสนสนุกสนานนั้นอีกครั้ง เพียงแต่คราวนี้ใช้ชื่อเรื่องว่า Finding Dory เหตุเพราะว่าเจ้าปลาความจำสั้นที่ชื่อ Dory ที่เป็นขวัญใจคนดูไม่น้อยไปกว่า Nemo จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้นั่นเอง ย้อนวันวานกับปลาน้อย Dory เพื่อคงความสดใสร่า […]
HOTMOVIEHD

FINDING DORY

Angry Birds
Angry Birds Movies จากเกมส์ยอดฮิตที่โด่ดงังแบบถล่มทลาย ในปี 2016 นั้น Angry Birds จะกลับมาอีกครั้ง เพียงแต่ครั้งนี้จะไม่ใช่ในรูปแบบเกมส์เหมือนเดิม แต่จะเป็นในรูปแบบภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นที่ทำเอาหลายคนรอดูหนังกันอย่างตื่นเต้นไปตามๆกันเลยทีเดียว โดยการสร้างในครั้งนี้นั้นเป็นการจับมือกันระหว่างสองค่ายคือ Rovio Entertainment และ Columbia Pictures โดยทางทีมสร้างเองก็ได้มีการปล่อยภาพนิ่งของภาพยนตร์อ […]
HOTMOVIEHD

Angry Birds

Kung Fu Panda 3
หากได้ดูหนัง Kung Fu Panda 3 สักทีหลังจากที่เลื่อนไปเลื่อนมาหลายรอบ ตอนนี้ทีมงานภาพยนตร์เรื่อง Kung Fu Panda 3 ได้ออกมาประกาศอีกครั้งว่าหนังจะเข้าฉายในปี 2016 เหมือนเดิม (หลังจากที่ก่อนหน้านั้นพยายามจะเลื่อนมาช่วงปลายปี 2015 แต่ชนกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่างสตาวอร์) พร้อมกับที่ทาง DreamWorks Animation ก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2015 เพื่อเรียกน้ำย่อยให้แฟน […]
HOTMOVIEHD

Kung Fu Panda 3

The Peanuts Movie
The Peanuts Movie ในปลายปีนี้แฟนๆเตรียม ดูหนัง เตรียมเฮ เมื่อการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง Peanuts กำลังจะกลับมาให้แฟนๆ ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ได้หายคิดถึงกันแล้ว ที่จะกลับมาในชื่อว่า The Peanuts Movie โดยเป็นการกลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานกับ สนูปปี้ และชาร์ลี บราวน์ สองคู่หูที่หลายๆ คนรู้จักกันดีอย่างแน่นอน ในการ์ตูนสุดคลาสสิกตลอดกาลอย่าง Peanuts และการกลับมาในยุค 2015 นี้ จะกลับมาในรูปแบบของการ […]
HOTMOVIEHD

The Peanuts Movie

ANOMALISA
ANOMALISA นานๆ ครั้งเราจะได้ชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่แหวกแนวออกไปจากภาพยนตร์แอนิเมชั่น ซึ่งส่วนมากจะเป็นแนวตื่นเต้นผจญภัยที่เราดูกันมาบ่อยแล้ว และก็ไม่ธรรมดาจริงๆสำหรับการได้รับรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์ จูรี่ ไพร์ส เวนิส ที่อิตาลี กำกับและเขียนบทโดย ชาลี คอฟแมน ที่ได้ออสการ์มาครองแล้ว ร่วมกับการกำกับจาก ดุ๊ค จอห์นสัน ที่กล้านำเสนอเรื่องราวที่อึดอัดเคร่งเครียด ของคนที่อยู่ในภาวะเริ่มเป็นโรคในภาวะที่ยัง […]
HOTMOVIEHD

ANOMALISA

Shinchan the movie 22
ชินจัง เดอะ มูฟวี่ ศึกยอดคุณพ่อโรบอท เรียกว่าคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กสำหรับการ์ตูนเรื่องชินจัง เจ้าเด็กคิ้วหนาจอมทะลึ่ง ขวัญใจใครหลายๆคนที่หลงรักในความแก่นเซี้ยว แถมทะลึ่งลามกแบบไร้เดียงสา จนภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นของชินจังเดินทางมาถึงเรื่องที่ 22 (หลายคนที่ติดตามดูการ์ตูนตั้งแต่สมัยคอซอง ปัจจุบันแต่งงานมีลูกออกมาเหมือนชินจังเปี๊ยบไปตามๆกันแล้ว) ผลงานของผู้กำกับวาตารุ ทาคาฮาชิ ที่จะพาคุณไปสัมผัส […]
HOTMOVIEHD

Shinchan the movie 22

คุณทองแดง
คุณทองแดง เป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นที่ออกฉายต้อนรับวันพ่อด้วยความร่วมมือกันระหว่างธนาคารกสิกรไทย เฟรชแอร์ เฟสติวัล และ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทพระราชนิพนธ์เรื่องคุณทองแดงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งงานนี้ผนึกกำลังกันระหว่างสามสตูดิโอฝีมือดีของประเทศอย่าง Imagimax , The Monk Studios, Workpoint Pictures สามสตูดิโอที่ฝากผลงานยอดเยี่ยมจนกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย […]
HOTMOVIEHD

คุณทองแดง

The Good Dinosaur
Walt Disney Picture ภูมิใจเสนอภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง The Good Dinosaur ซึ่งเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นคอเมดี้ สนุกสนาน ผลงานใหม่จากค่าย Pixar Animation Studios ที่เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างไดโนเสาร์และมนุษย์ โดยเป็นผลงานการกำกับฯ ล่าสุดของ ปีเตอร์ ซอห์น (Peter Sohn) ผู้กำกับฯ มากความสามารถ ที่มากำกับฯ แทน บ๊อบ ปีเตอร์สัน (Bob Peterson) พร้อมขนทีมนักแสดงยอดฝีมือหลากหลายที่มาร่วมพากย์เสียง […]
HOTMOVIEHD

The Good Dinosaur

The Boy and the Beast
The Boy and the Beast จะลงโรงให้คนไทยได้ดูหนังผลงานบนแผ่นฟิล์มได้ในวันที่ 24 ธันวาคม หรือในวันคริสต์มาสอีฟนี้ ช่วงเวลาวันหยุดยาวส่งท้ายปีของใครหลายๆ คนที่ทำงานกับบริษัทต่างชาติที่จะหยุดยาวไปถึงช่วงปีใหม่ ว่างๆ แบบนี้ก็น่าจะชวนคนรู้ใจออกมาทำกิจกรรมข้างนอกเพื่อเพิ่มความหวาน แต่ถ้าเธอไม่ว่างเพราะต้องกลับบ้านไปหาครอบครัวล่ะก็ หนุ่มๆ อย่างเราก็อาจจะชวนเพื่อนๆ ในกลุ่มออกมาปลดปล่อยจินตนาการ ให้เหมือนกับ […]
HOTMOVIEHD

The Boy and the Beast

Popeye
Popeye เชื่อว่าถ้าใครเติบโตมาในยุคก่อน จะต้องรู้จักการ์ตูนเรื่องป๊อบอายกะลาสีกล้ามโตที่เพิ่มพลังด้วยการกินผักขมเป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นตัวการ์ตูนที่มีเอกลักษณ์และเป็นขวัญใจมหาชนกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีตัวละครอื่นๆอีกมากมาย ทั้งแม่สาวโอลีฟ ที่เป็นคนรักของป๊อบอาย หรือเจ้าตัวร้ายอย่างบรูซ ซึ่งช่วงก่อนหน้าการ์ตูนเรื่องนี้ได้หายไปจากหน้าจอโทรทัศน์เสียนาน แต่ในปี 2016 นี้ แฟนๆการ์ตูนเรื่อง Pope […]
HOTMOVIEHD

Popeye

Page 1 of 41234