ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร เว็บไซต์ฮ็อตมูฟวี่เอชดีดอทคอม
รู้ไหมว่า งู ในแม่เบี้ยความจริงแล้วหมายถึงอะไร

รู้ไหมว่า งู ในแม่เบี้ยความจริงแล้วหมายถึงอะไร

Webmaster Permalink ข่าวหนัง9 กันยายน 2015
งู

งู

เป็นการถกเถียงกันในหมู่นักวิจารณ์และผู้ชมภาพยนตร์ว่า งู มันมาเกี่ยวข้องได้ยังไงในภาพยนตร์แม่เบี้ยและงูคืออะไรกันแน่ บ้างคนก็หาว่างูเป็นวิญญาณบรรพบุรุษของเมขลาหรือบ้างก็ว่าเป็นจิตสำนึกในคุณงามความดีของเมขลา โดยความหมายลึกเกี่ยวกับ งู ที่ผู้ประพันธ์ได้ซ่อนเอาไว้ภายใต้ตัวอักษรอันสลวยวิจิตรบรรจงของเขามันคืออะไร

งู ใน แม่เบี้ย

งู ใน แม่เบี้ย

ตามคติของมนุษย์  งู เป็นสิ่งที่มีอำนาจมากมีความน่ากลัวเป็นสัตว์ที่ดุร้าย โดยในพระคัมภีร์ไบเบิลก็กล่าวถึงเรื่องของ งู ในสวนอีเดนซึ่งพรากความบริสุทธิ์ไปจากอาดัมและอีวา ส่วนในประเทศไทย งู คือ งูใหญ่ หรือ พญานาค เป็นสัตว์ที่ทรงพลังอำนาจลึกลับศักดิ์สิทธิ์เป็นที่นับถือของคนในประเทศเรา เป็นสัตว์ในพุทธคติ เป็นเทพเทวาผู้ที่คอยปกป้องพุทธศาสนาของเรายังเป็นผู้ปกป้ององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและยังเป็นสมณเพศในการของบวชนาค

ไม่ว่า งู จะถูกตีความหมายไปในทิศทางใด ความน่าสะพรึงกลัว ความลึกลับ และอำนาจอันทรงพลังแห่งพิษร้ายก็ยังเป็นคุณสมบัติที่ปรากฏอยู่ในตัวของ งูนั้นเอง

ป้ายกำกับ: , , , ,

ความคิดเห็น ( ไม่มีความคิดเห็น)

*

ยังไม่มีความคิดเห็น มาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นคนแรกเลย!