ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร เว็บไซต์ฮ็อตมูฟวี่เอชดีดอทคอม

Gods of Egypt (2016)

รายละเอียดก่อนดูหนัง Gods of Egypt หนังต่างประเทศ23 ธันวาคม 2015
ดูหนังออนไลน์ Gods of Egypt HD เต็มเรื่อง

กำกับ : Alex Proyas

นักแสดงนำ : Gerard Butler, Rufus Sewell, Nikolaj Coster-Waldau

วันที่เข้าฉาย : 25/02/2016

ประเภท : Adventure, Fantasy

Gods of Egypt ในยุคนี้คงไม่มีใครปฏิเสธได้ถึงการใช้ภาพกราฟฟิคมาเป็นส่วนหนึ่งของดูหนัง โดยภาพยนตร์เรื่อง Gods of Egypt ภาพยนตร์เทพเจ้าอียิปต์โบราณว่าด้วยเรื่องของการต่อสู้และการทำสงครามเพื่อชิงอำนาจความเป็นใหญ่ ที่อัดแน่นไปด้วยกราฟฟิคอลังการงานสร้างเพื่อความสมจริง หรือมองอีกด้านหนึ่งคือเพื่อเพิ่มอรรสรสให้หนังดูสนุกล้ำจินตนาการ แน่นอนว่าผู้ชมที่มาชมภาพยนตร์แนวนี้ย่อมคาดหวังเรื่องความตื่นเต้นและความตื่นตาตื่นใจในแต่ละฉากที่สร้างขึ้นมา เพราะความเป็นจริงนั้นไม่สามารถสร้างฉากที่ล้ำจินตนาการและตอบโจทย์ความคิดอันก้าวไกลได้ ทีมงานที่มากด้วยฝีมือและประสบการณ์เท่านั้นที่จะถ่ายทอดสิ่งนี้สู่สายตาผู้ชม ด้วยสเปเชียลเอเฟค สุดมันส์และพร้อมพาผู้ชมดำดิ่งสู่อาณาจักรอียิปต์โบราณตั้งแต่ต้นจนจบ ส่วนในเรื่องของนักแสดงนั้น ทีมงานยังคงคัดเลือกนักแสดงนำที่มีคาแรคเตอร์เหมาะกับบทสงครามที่สุด นั่นคือ เจอร์ราด บัทเลอร์ หรือ ลีโอไนดัส ที่เรารู้จักกันดีจาก 300 การกลับมาครั้งนี้กลับตรงกันข้ามเพราะเขาจะมาในบทเทพเจ้าที่ใช้ความรุนแรง โหดร้ายและกระหายอำนาจเชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยอ่านเรื่องราวของนิทานปรัมปรายุคโบราณของเหล่าทวยเทพอิยิปต์มาบ้าง มาคราวนี้เราไม่ต้องจินตนาการถึงพวกเขาผ่านตัวอักษรอีกต่อไป เพราะ Gods of Egypt จะทำให้ตัวละครเหล่านั้นมาโลดแล่นมีชีวิต แถมไม่ได้มาแบบธรรมดาเพราะผู้กำกับอย่าง Alex Proyas นั้นขนทั้งคอสตูมทั้งซีจีมากระหน่ำคนดูแบบเป็นกระบุงโกย แถมยังชวนพระเอกหนุ่มสุดหล่ออย่าง Gerard Butler มาเรียกคะแนนจากสาวๆอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะความยิ่งใหญ่จะมาพร้อมกับความมันส์แบบไม่เว้นช่วงให้หายใจเลยทีเดียว

 

Gods of Egypt เป็นเรื่องราวการแก่งแย่งชิงบัลลังค์ ความโลภ ความกระหายในอำนาจ กิเลสของเหล่าทวยเทพของอิยิปต์ ซึ่งเรื่องราวนั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อเทพเซทนั้นต้องการบัลลังก์ของหลานชายนามว่าเทพฮอรัส หลังจากควักลูกตาของเทพฮอรัสแล้ว สวรรค์ก็เหมือนจะปั่นป่วนไปทั่ว แต่เทพเซทมีเหรอจะล่าใจ จัดกองทัพไว้ป้องกันตนเองและบัลลังก์อีกมากมาย เดือดร้อนเทพฮอรัสต้องส่งตัวแทนลงมาเพื่อปราบเหล่าร้ายเหล่านั้น ซึ่งตัวแทนที่ถูกส่งมาคือเด็กหนุ่มนามว่าเบค ที่มีผู้สนับสนุนคือภรรยาผู้ศรัทธาในตัวฮอรัสเป็นอย่างยิ่งคอยช่วยเหลือในการที่จะขโมยดวงตาคืนให้ฮอรัสให้จงได้ แน่นอนว่าเมื่อสวรรค์นั้นเกิดการแก่งแย่ง สงครามย่อมไม่ธรรมดา และเมื่อผู้ที่ศรัทธาในตัวฮอรัสต้องการให้เขาทวงบัลลังก์คืน ความปั่นป่วนนั้นสั่นสะเทือนมาถึงโลกเลยทีเดียว และเมื่อนั้นความวุ่นวายที่มาพร้อมกับความมันส์ก็จะอุบัติในบัดดล

อาณาจักรอันรุ่งเรืองริมแม่น้ำไนล์ ประชาชนต่างอยู่กันอย่างสงบ เมื่อเกิดสถานการณ์ขับขัน สร้างความหวาดกลัวต่อผู้คนมากมาย และจังหวะวิกฤตินี้ เซต เทพเจ้าแห่งทะเลทรายอียิปต์ได้ตั้งตนเป็นกษัตริย์ปกครองอาณาจักร ด้วยการควักลูกตาของเทพเจ้าแห่งท้องฟ้าไปซ่อนไว้ ฮอรัสเทพเจ้าแห่งท้องฟ้าพลาดท่าจาการต่อสู้อย่างดุเดือดและเสียดวงตาไป ความปั่นปวนทวีความรุนแรงขึ้น ความขัดแย้งได้ก่อตัวทั้งในโลกมนุษย์และสวรรค์ เทพเจ้าฮอรัสจึงได้ส่งมนุษย์ผู้กล้าที่ผ่านการทดสอบทั้งร่างกายและจิตวิญญาณเพื่อต่อสู้กับเซต นามว่า เบค อีกนัยหนึ่งเขาต้องการช่วยหญิงงามแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์อันเป็นที่รักของเขาที่ตกอยู่ในอำนาจของเซต เขาต้องการการสนับสนุน เพราะการเป็นมนุษย์ไม่เพียงพอกับการที่จะโค่นล้มเซตได้ เขาถูกเลือกเพื่อภารกิจนี้และการตามหาดวงตาฮอรัสที่เซตนำไปซ่อนไว้ สงครามเพื่อโค่นล้มเซตได้ปะทุขึ้น สั่นสะเทือนไปทั้งพิภพ อสูรกาย ปีศาจร้าย เวทย์มนต์ มนุษย์ และเทพเจ้า ถึงคราวได้เผชิญหน้ากันเพื่อชิงความเป็นใหญ่ ทั้งโลกมนุษย์และสวรรค์

ภาพยนตร์เต็มเรื่องนี้ครบเครื่องในแง่ของกราฟฟิค และสเปเชียลเอฟเฟ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจ การดูเพื่อความสนุกสนานและความตื่นเต้น เป็นการตอบโจทย์ผู้ชมที่ชอบภาพยนตร์แนวแฟนตาซีได้เป็นอย่างดี ด้วยการปลดปล่อยจินตนาการในหัวไปกับการต่อสู้หลายรูปแบบและต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตหลายประเภท มนุษย์ผู้กล้าหาญจะนำพากองทัพเพื่อโค่นล้มเทพเจ้าเซตผู้เหี้ยมโหดได้หรือไม่ อียิปต์จะรอดพ้นวิกฤตินี้ได้อย่างไร ติดตามชมได้ในโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านคุณเอาแค่หน้าหนังหลายคนก็พร้อมจะตีตั๋วรอ เพราะไม่บ่อยนักหรอกที่เราจะได้เห็นเหล่าทวยเทพพร้อมกับความอลังการงานสร้าง แถม Gerard Butler ก็เป็นเทพอิยิปต์ได้อย่างเท่ห์ที่สุด งานนี้รับรองว่าสาวๆมีกรี๊ด อีกหนึ่งความน่าสนใจคือซีจีการตัดต่อฉากต่อสู้ทั้งหลายที่ถ้าหากว่าใครได้ดูตัวอย่างก็ต้องยอมรับว่ากระหน่ำใส่มาไม่ยั้งเลยทีเดียว แน่นอนว่าหนังแบบนี้ใครก็ต้องคาดหวังความมันส์ที่ได้จังหวะตื่นเต้นเร้าใจ แอ็คชั่นมาเต็ม ภาพสวยมาพร้อม และเมื่อทางผู้สร้างนั้นค่อนข้างจะมั่นใจในความอลังการดาวล้านดวงของหนัง จึงจัดฉายโรงภาพยนตร์แบบ IMAX ให้ได้ชมกันด้วย แสดงว่าทางผู้สร้างต้องมั่นใจในความยิ่งใหญ่ของตัวหนังมากจริงๆ ซึ่งงานนี้คนดูก็ต้องพิสูจน์เอาว่า ดูแล้วจะสะใจสมดังคำโฆษณาหรือเปล่า แต่บอกเลยว่าไล่เรียงนักแสดงมาแล้ว เอาแค่ความดูดีของเหล่าทวยเทพและเทวีที่สวยบาดใจแล้วล่ะก็ เพียงเท่านี้ก็คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม ที่เหลือเรื่องความสนุกก็ต้องไปลองสัมผัสกันด้วยตัวเองว่าจะถูกจริตหรือไม่

ความรู้สึกหลังดูหนัง Gods of Egypt (มี 94 ความคิดเห็น)

*

good

good

Gods of Egypt

5555

ดีมากครับ

G

thak you

Good

หนังดีมาก

ดีจัง

hi

good

oh good

อิอิอิอิ

good

good

good

good

ดี

ดีมากครับ

เยี่ยม

good

Good

good

น่าดูๆ

ดีมาก

ด๊ครับ

good

Good

good

good

หนุกมาก

GOOD

เยี่ยม

good

gooood

เยี่ยม

good

good

ดีมาก

good

Good

GG

gooooooooood

good

hi

น่าดู

good

good

good

good

good

Love it!!

ดัคับ

สุดยอด

Very good

good

good

ดีมากๆ

ได้อะ

good

gg

ดี

good

หนุกหนาน

good

Good

good

good

good

good

ดี

ดีมาก

goodddd

gooooooood

GG

good

555

good

ดีมาก

สนุกโครต มันส์สุดติ่ง

ดีมากๆเลยคร่ะ

good

มันดี

โคตรมันเลยพะย่าค่ะ

good

ดี

good

good

good

หนังดีมาก

gooood

good