ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร เว็บไซต์ฮ็อตมูฟวี่เอชดีดอทคอม

Hidden Figures (2017)

รายละเอียดก่อนดูหนัง Hidden Figures หนังต่างประเทศ12 กันยายน 2016
ดูหนังออนไลน์ Hidden Figures HD เต็มเรื่อง

กำกับ : Theodore Melfi

นักแสดงนำ : Taraji P. Henson, Octavia Spencer, Janelle Monáe

วันที่เข้าฉาย : 17 มกราคม 2017 (USA)

ประเภท : Drama

Hidden Figures เป็นอีกครั้งที่พลังของสาวๆจะสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในแบบที่ผู้ชายต้องปรบมือและผู้หญิงด้วยกันต้องยอมรับถึงความสามารถอันล้นเหลือในตัวพวกเธอ ถึงแม้อาจจะถูกปิดกั้นในช่วงแรกๆ เพราะเธอเป็นผู้หญิง ในยุคที่ผู้ชายเป็นผู้นำในเกือบทุกๆเรื่อง Hidden Figures คือดูหนังที่เปี่ยมไปด้วยพลังและแรงบันดาลใจที่สร้างมาจากเรื่องจริง ของกลุ่มนักคณิตศาสตร์สาวๆ ที่เข้าทำงานในองค์กรระดับโลกอย่าง NASA แต่แล้วการทำงานอาจไม่ราบรื่นอย่างที่คิดเพราะเธอเป็นกลุ่มผู้หญิงผิวสี แต่มีเหตุการณ์บางอย่างจนทำให้เธอต้องแสดงความสามารถจนเป็นที่ยอมรับ เพียงแค่นี้ก็พอเดาได้แล้วว่าเนื้อเรื่องจะสนุกสนานเข้มข้นมากแค่ไหน เพราะ ต้องมีมีบทสนทนาสุดเชือดเฉือนทั้งจากฝ่ายชายและหญิงให้เราได้อึ้งกันไป แต่แล้วอะไรจะสำคัญไปกว่าการเคารพและยอมรับซึ่งกันและกัน การทำงานเป็นทีม และสปิริตอันแรงกล้า ดูหนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ออคทาเวียร์ สเปนเซอร์, คริสเทน ดันสท์, ทาราจิ พี เฮนสัน, เควิน คอสเนอร์ และ จาแนล โมเน และ ธีโอดอร์ เมลฟิ รับหน้าที่กำกับการแสดง

เรื่องย่อ Hidden Figures

ค.ศ. 1969 ช่วงเวลาของการค้นคว้าทางวิทยาศาตร์และจักรวาลของอเมริกา โดยเฉพาะ NASA ผู้นำด้านการค้นคว้าเรื่องอวกาศของโลก ที่เต็มไปด้วยนักวิทยาศาสตร์ นักฟิสิกข์ และนักคณิตศาสตร์ มาทำงานร่วมกัน นั่นหมายถึงว่าคนเก่งจากทุกมุมโลกจะมาทำงานรวมกันที่นี่ ดังนั้นความกดดันอาจตามมาหากคุณแตกต่างจากพวกเขา แล้วความสามารถ และตัวตนของคุณล่ะ จะอยู่ส่วนไหนองค์กร เช่นเดียวกันกับนักคณิตศาสตร์สาวผิวสี พวกเธอเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและความสามารถอันเหลือล้น จึงได้มาทำงานในองค์แห่งนี้ได้ แต่เพราะว่าพวกเธอเป็นผู้หญิงผิวสี ความสามารถของเธอจึงถูกบดบังจากพวกผู้ชาย ขณะเดียวกันโครงการเมอร์คิวรี่ ภารกิจด้านอวกาศสุดยิ่งใหญ่ของ NASA กำลังจะประสบความสำเร็จแต่กลับเกิดความผิดพลาดทางเทคนิคอย่างกะทันหัน จนไม่มีใครจะแก้ไขได้ทันเวลา แต่แล้วสาวๆนักคณิตศาสตร์ได้ใช้ความสามารถที่เธอมีอยู่ทั้งหมด ลงมือจัดการและวางแผนแก้ปัญหา ท่ามกลางความกดดันและความคาดหวัง ในเวลาอันจำกัด แม้แต่พวกเธอเองก็ยังไม่รู้ว่าผลลัพท์จะออกมาอย่างไร แต่ขอเพียงโอกาสให้ได้แสดงความสามารถและพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับต่อทุกคนในองค์กรระดับโลกอย่าง NASA ก็เพียงพอสำหรับพวกเธอแล้ว แต่ผลลัพท์ที่ได้อาจคาดไม่ถึง

Hidden Figures

ดูหนังเรื่องนี้สร้างมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี คนเก่งๆอย่างพวกเธอยังต้องเจอกับแรงกดดันมากมายในที่ทำงาน ทั้งๆที่มีความสามารถระดับสูงและทำงานเก่งไม่แพ้ผู้ชาย แต่แล้วเธอได้พยายามอย่างเต็มที่และผลออกมาทำให้ทุกคนต้องยอมรับว่าเธอคือตัวจริง มาร่วมสัมผัสประสบการณ์จากหญิงเก่งและแกร่งได้แล้ว ที่โรงดูหนังใกล้บ้านคุณนะคะ

ความรู้สึกหลังดูหนัง Hidden Figures ( ไม่มีความคิดเห็น)

*

ยังไม่มีความคิดเห็น มาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นคนแรกเลย!