Railroad Tigers (2017)

Railroad Tigers (2017)

ชื่อภาษาอังกฤษ : Railroad Tigers

ชื่อภาษาไทย : N/A

ผู้กำกับ : Ding Sheng

นักแสดงนำ : Jackie Chan, Zitao Huang, Kai Wang

ประเภท : Action, Comedy, War

วันที่เข้าฉาย : 5 มกราคม 2017

Railroad Tigers สงครามก่อให้เกิดความสูญเสียมากมายจนประเมินค่าไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องของจิตใจ ยิ่งผู้คนถูกกดขี่ แรงต้านก็ทวีความแรงขึ้นเรื่อยๆ และนี่คือที่มาของ Railroad Tigers ดูหนังย้อนยุค ผลงานล่าสุดของเฉินหลง หรือ แจ็คกี้ ชาน ที่จะนำพาผู้ชมเดินทางไปสัมผัสกับรสชาติอันเจ็บปวดของสงครามและการแก้แค้นที่เต็มไปด้วยความอดทนและความสามัคคีของผู้คนที่เป็นฝ่ายแพ้ แต่ในความพ่ายแพ้นั้นกลับเต็มไปด้วยขุมกำลังใจที่จะต่อสู้เพื่อตัวเองและกำลังใจครั้งยิ่งใหญ่ของคนในชาติ ดูหนังเรื่องนี้ นำแสดงโดย เฉินหลง นักแสดงแอ็คชั่นระดับโลก ที่เพิ่งได้รับรางวัลออสการ์ สาขาเกียรติยศไปครอง คงไม่ต้องสงสัยในความยอดเยี่ยมของจากผลงานในวงการนานหลายสิบปี ถือว่าเป็นการอุทิศตนให้กับการแสดงอย่างแท้จริงและเป็นที่ประจักษ์ต่อแฟนดูหนังทั่วโลก พร้อมกับนักแสดงคนอื่นๆ อาทิ ดาเรน หวัง, หวงจื่อเทา (อดีตสมาชิกวง EXO),หวังไค, อลัน อิง และซ่างผิง กำกับการแสดงโดย เซิ่ง ติง ผู้กำกับคู่บุญของเฉินหลง ที่มีผลงานร่วมกันมากมายอย่าง วิ่งสู้ฟัด, Police Story และ ใหญ่พลิกแผ่นดินฟัด

เมื่อทหารญี่ปุ่นบุกเข้าจีนเท่ากับว่าความวิบัติกำลังเข้าสู่แผ่นดินจีนแล้ว เพราะช่วงสงครามปี 1941 บ้านเมืองระส่ำระสาย และหายนะเกิดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบ ผู้คนถูกรุกรานจากกองทัพญี่ปุ่น ความสงบในแผ่นดินไม่มีอีกแล้ว เมื่อถูกกดขี่มากขึ้นเรื่อยๆ ผู้คนกลุ่มหนึ่งที่แทบจะไม่มีบทบาทอะไรในสังคมยุคนั้น กลับร่วมแรงร่วมใจที่จะต่อสู้กับกองทัพ ทั้งๆที่เสียเปรียบทุกขุมกำลัง พวกเขาคือ กลุ่มคนงานก่อสร้างรถไฟ กลุ่มคนที่มีหน้าที่ใช้แรงทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ในอีกแง่หนึ่ง ก็ไม่มีใครสงสัยหากพวกเขาจะรวมตัวเพื่อพูดคุยกัน และด้วยช่องว่างนี้ทำให้แผนการที่จะหาทางกำราบความโหดเหี้ยมของกองทัพที่กระทำต่อประชาชน พวกเขาใช้ความรู้เฉพาะทางเกี่ยวกับการต่อสร้างทางรถไฟ ด้วยความซับซ้อนและแยบยล เพื่อนำอาหารและสิ่งของจำเป็นมาให้ประชาชนที่อดอยากหิวโหยซึ่งเป็นเหยื่อของสงครามที่ยังไม่รู้ว่าจะจบสิ้นเมื่อใด และไม่สามารถทนเห็นเพื่อนร่วมชาติถูกรังแกได้อีกต่อไป

Railroad Tigers เต็มเรื่อง

ถึงแม้เนื้อหาอาจดูเครียดไปสักนิด แต่ด้วยความที่มีเฉินหลง เป็นนักแสดงนำแล้ว คนดูอาจได้ผ่อนคลายและได้รับเสียงหัวเราะจากการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา แต่ในอีกแง่หนึ่งนี่คือการสะท้อนผลจากความขัดแย้งและสงครามซึ่งไม่ว่าจะยุคสมัยใดย่อมสร้างความทุกข์ทรมานให้ผู้คนอย่างสาหัส และไม่มีใครได้ประโยชน์จากสงคราม นอกจากชัยชนะอันว่างเปล่าและการแก้แค้นที่จะตามมาอย่างไม่จบสิ้น

ตัวอย่างหนัง ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง เต็มเรื่อง