หนังใหม่ 2017

The Red Turtle 2017

โดย : Webmaster เมื่อ: ดูหนัง 199 ครั้ง

เกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาษาอังกฤษ : The Red Turtle

ผู้กำกับ : Michael Dudok de Wit

นักแสดงนำ : Michael Dudok de Wit (เขียนเนื้อเรื่อง)

ประเภท : Animation, Fantasy

วันที่เข้าฉาย : 26 มกราคม 2017

คะแนน (IMDB) 7.7/10 (3812 Votes)

อ่านเรื่องย่อเต็มก่อนดูหนัง The Red Turtle

The Red Turtle แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากสตูดิโอจิบลิ ที่มีผลงานโด่งดังจาก Princess Mononoke, Spirited Way,The Wind Rises, When Marine Was There จะกลับมาสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมอีกครั้ง กับความงดงาม ความพลิ้วไหว ลายเส้นอันสวยงามเรียบง่ายและแตกต่างออกไปจากเดิม เนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยข้อคิด เงียบงันแต่ทรงพลังมหาศาล โดยไม่มีบทพูดโดยใช้ภาพและเสียงในการเล่าเรื่อง พิสูจน์ความยอดเยี่ยมมาแล้วด้วยการเปิดตัว ณ เทศกาลหนังนานาชาติ เมืองคานส์ประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามและจัดให้เป็นหนังแอนิเมชั่นที่ได้รับคะแนนระดับ A+ ซึ่งเป็นผลงานจากความร่วมมือระหว่างสตูดิโอจิบลิและทีมงานจากประเทศฝรั่งเศส ด้วยฝีมือผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์ชาวเนเธอร์แลนด์อย่าง ไมเคิล ดูด็อค เดอ วิท

หนัง The Red Turtle

เรื่องย่อของการ์ตูนเรื่อง The Red Turtle (2017)

The Red Turtle บอกเล่าถึงเรื่องราวของ ชายหนุ่มผู้มีชะตากรรมพลิกผัน เมื่อเกิดอุบัติเหตุเรือล่มจากเหตุการณ์พายุพัดโหมกระหน่ำ เขาหมดสติเมื่อจมน้ำ แต่โชคยังดีที่เขายังมีชีวิตรอด หลังจากหมดสติไปเขาตื่นขึ้นมาด้วยความหนาวเหน็บและเจ็บแสบตามผิวหนัง มีแสงแดดสาดส่องมีที่ดวงตาที่กำลังเปิดขึ้นอย่างช้าๆ เขารู้ตัวแล้วว่าเขายังมีชีวิตอยู่ อย่างไรก็ตาม ณ ที่แห่งนี้คือเกาะร้าง ไม่มีใครเลยนอกจากตัวเขา เขาต้องเผชิญชะตากรรมนี้เพียงลำพัง ด้วยการออกไปจากเกาะร้างแห่งนี้ เขาพยายามทำทุกอย่าง เขาไปในป่าหาไม้และสิ่งต่างๆที่พอจะต่อเรือออกไปได้ด้วยความพยายาม ถึงแม้จะมีอาการบาดเจ็บรบกวน ความเหนื่อยล้า และความหิวโหย ภารกิจครั้งนี้ไม่ได้สำเร็จภายในวันเดียว การมีชีวิตอยู่อย่างอ้างว้างเดียวดาย ทำให้เขาได้ทบทวนสิ่งที่ผ่านมามากขึ้น และหวังว่าหากออกไปจากเกาะร้างแห่งนี้ได้ จะขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ และวันที่รอคอยก็มาถึง เขาต่อเรือไม้ไผ่สำเร็จ และพร้อมที่จะล่องมันออกไป แต่แล้วเมื่อออกเดินทาง เขาได้พบกับเต่ายักษ์สีแดง ที่ว่ายน้ำใกล้เข้ามา เขาตกใจและหวาดกลัวเพราะไม่เคยพบเต่าที่มีลักษณะเช่นนี้ เขาจะรู้หรือไม่ ว่าการพบกันครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปอีกครั้ง

The Red Turtle เต็มเรื่อง

คุณอาจจะต้องเผชิญเรื่องราวทั้งดีและร้ายตามลำพังในแต่ละช่วงเวลาที่ต่างกัน แต่เชื่อเถอะว่าทุกวิกฤติที่เข้ามาเป็นเหมือนบททดสอบจิตใจ ที่จะมาช่วยเติมเต็มความหวัง ความฝัน ประสบการณ์และสิ่งดีงาม ที่คุณอาจเคยมองข้ามไป The Red Turtle เต่าสีแดงที่ปรากฏตัวท่ามกลางความสิ้นหวังของชายคนหนึ่ง อาจกำลังบอกบางสิ่งให้ผู้ชมได้รับรู้ว่า ไม่ว่าจะสูญเสียและหมดกำลังใจมากแค่ไหน ยังมีกำลังใจมากมายที่คอยโอบอุ้มจิตใจอันบอบช้ำอยู่โดยที่คุณอาจไม่รู้ ขอให้คุณเดินต่อไปด้วยความเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวเอง จนคุณอาจจะต้องหลั่งน้ำตาให้กับความพยายามที่คุณได้ต่อสู้กับเรื่องราวมากมายที่ผ่านมาในชีวิต