หนังใหม่ 2017

Resident Evil : The Final Chapter (2017) ผีชีวะ 5

โดย : Webmaster เมื่อ: ดูหนัง 315 ครั้ง

เกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาษาอังกฤษ : Resident Evil : The Final Chapter

ผู้กำกับ : Paul W.S. Anderson

นักแสดงนำ : Wentworth Miller, Milla Jovovich, Ali Larter

ประเภท : ction, Horror, Sci-Fi

วันที่เข้าฉาย : 02/02/2017

อ่านเรื่องย่อเต็มก่อนดูหนัง Resident Evil : The Final Chapter

Resident Evil : The Final Chapter จำเป็นต้องเลื่อนการถ่ายทำออกไปเนื่องจากนางเอกสาวมิล่า โจโจ้วิชตั้งครรภ์ baby น้อย แต่ในที่สุดหนังเรื่อง Resident Evil : The Final Chapter ก็ได้ฤกษ์ถ่ายทำเสียที หลังจากนางเอกสาวมิล่านั้นออกมายืนยันผ่านอินสตาแกรมว่าเธอกำลังจะไปปักหลักถ่ายทำหนังเรื่องนี้ที่เมืองเคปทาวน์ประเทศอแฟริกาเป็นที่เรียบร้อย โดยผู้ที่จะมารับหน้าที่เขียนบทและกำกับหนังเรื่องนี้ก็คือ พอล ดับเบิลยู เอส แอนเดอร์สัน สามีของนางเอกสาวมิล่านั่นเอง นอกจากนี้ยังมีขวัญใจสาวๆอย่างพ่อหนุ่มนักแหกคุก Wentworth Miller กลับมาร่วมงานเหมือนเดิมอีกด้วย แต่เดิมนั้นหนังมีกำหนดฉาย 2 กันยายน ปี 2016 (เลื่อนมาจากปลายปี 2015) ทีมงานยังคงยืนยันตามนั้น แต่ก็ไม่อาจจะแน่ใจได้ซะทีเดียว เพราะเพิ่งจะเริ่มถ่ายทำเท่านั้น

การกลับมาของอลิซครั้งนี้ คือเดิมพันครั้งสุดท้ายของมนุษยชาติว่าจะอยู่หรือสูญพันธุ์ Resident Evil หนังไซไฟที่มีภาคต่อมาอย่างยาวนานและดำเนินมาถึงภาคที่ 6แล้ว กับ Resident Evil : The Final Chapter แฟนๆที่รอคอยก็จะได้สมปรารถนาเสียที เมื่อมีการเลื่อนการถ่ายทำจนนำไปสู่การเข้าฉายไม่เป็นไปตามกำหนด เนื่องจาก มิลล่า โจโววิช นางเอกของเรื่องตั้งท้อง และเพื่อเป็นผลดีกับทุกฝ่ายเธอจึงขอให้กำเนิดลูกแล้วกลับมาแสดงบทแอ็คชั่นได้อย่างเต็มที่  ด้วยการกับของ พอล ดับเบิ้ล ยู เอส แอนเดอร์สัน ที่พร้อมจะระห่ำกับการต่อสู้ของอลิซและเพื่อนๆกับเรดควีน ที่ต้องการกำจัดเผ่าพันธุ์มนุษยชาติให้หมดไปจากโลกนี้

Resident Evil The Final Chapter เต็มเรื่อง

Resident Evil The Final Chapter

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นจะเล่าเรื่องต่อจากปมซึ่งทิ้งเอาไว้ในภาคที่แล้ว เกี่ยวกับมนุษย์ชุดสุดท้ายที่หลงเหลือรอดอยู่และต้องต่อกรกับ RED QUEEN ผู้ที่มีแผนการชั่วร้ายซึ่งหวังที่จะทำลายล้างมนุษยชาติ ซึ่งอลิซกับสหายคนสนิทและทีมงานจะต้องเดินทางไปยังจุดกำเนิดการทำลายล้างโลกนี่ด้วย อลิซ เป็นมนุษย์คนเดียวที่รอดพ้นจากเหตุการณ์ทำลายล้างที่วอชิงตัน ดี ซี จากการหักหลังของเวสเกอร์ ทำให้แผนการต่อสู้ทั้งหมดล้มเหลว แต่อลิซยังเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์วิกฤตินั้นได้ ซอมบี้ที่กำลังบ้าคลั่งกำลังไล่ล่าเธออย่างไม่ปรานี และเมื่อเธอได้พักและคิดแผนการมากมายที่จะกลับไปต่อสู้อีกครั้ง จึงเป็นที่มาของบทสรุปสุดท้ายของ Resident Evil : The Final Chapter อลิซ ได้ครุ่นคิดถึงเหตุการณ์ตั้งแต่จุดเริ่มต้นว่าสาเหตุของการถูกไล่ล่าและการทำลายล้างมนุษยชาตินั้นเกิดจากอะไรกันแน่ พร้อมกับเริ่มรวบรวมมิตรสหายที่ยังมีชีวิตอยู่ ให้กลับมาต่อสู้เพื่อเผ่าพันธุ์ โดยเริ่มต้นที่การกลับไปที่ๆ เริ่มต้นความหายนะนี้ ณ แรคคูนซิตี้ ในองค์การที่ใช้ชื่อว่า อัมเบรลล่า กำลังระดมพลเพื่อ จะทำให้มนุษย์หมดสิ้นไปจากโลกนี้เสียที อย่างไรก็ตามถึงแม้จะเสียเปรียบในทุกๆด้าน อลิซ ก็ได้รวบรวมกำลังคนทั้งจากสหายเก่าและศัตรูเก่าที่จำเป็นต้องลืมความแค้นไปก่อน แล้วหันมาร่วมมือกันต่อสู้กับกองทัพซอมบี้ เป็นครั้งสุดท้าย ภายใต้ความกดดัน และเวลาอันจำกัด พวกเขาจะหาทางที่จะต่อสู้ซอมบี้คลั่งและจะยังคงอยู่บนโลกนี้ได้อีกครั้งหรือไม่ หากองค์กรอัมเบรลล่า ยังทรงอำนาจอยู่ และอาจถึงคราวอวสานของมนุษย์จริงๆ

อลิซ กับฉากมัน ๆ ในผีชีวะ 6

อลิซ กับฉากมัน ๆ ในผีชีวะ 6

การต่อสู้อย่างยาวนานกำลังจะสิ้นสุดลง ด้วยการต่อสู้และการสูญเสีย หากไม่ยอมแลกก็คงต้องพ่ายแพ้ไปอยางไร้ศักดิ์ศรี และอลิซจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอีก เพราะนี่คือเดิมพันครั้งสุดท้าย ไม่มีอะไรที่จะสูญเสียอีกแล้ว ด้านฝั่งเรดควีน ที่ควบคุมกำลังซอมบี้อย่างมหาศาลก็มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน เมื่อทั้งสองต่างเผชิญหน้ากัน การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่จึงอุบัติขึ้น ชัยชนะเท่านั้นที่ต้องการเพราะมันหมายถึงการอยู่รอดของสองเผ่าพันธุ์ และแฟนๆที่คอยติดตาม ไม่ควรพลาดสำหรับการอวสารและจุดจบสุดระทึกตื่นเต้นกับ Resident Evil : The Final Chapter เปิดศักราชใหม่ 2017 ด้วยความมันส์แบบไม่ยั้ง
ความน่าสนใจนั้นถูกพกมาเป็นกระบุงโกย เพราะนี่คือภาคสุดท้ายของหนังซอมบี้แฟรนไชน์ขวัญใจใครหลายๆคน ที่ติดตามกันมาเป็นเวลาหลายปีและการรอคอยนั้นกำลังจะจบลงในภาคนี้ ซึ่งเป็นบทสรุปเรื่องราวทั้งหมดว่าจะจบลงในทิศทางใด นอกจากนี้ยังได้นักแสดงเก่าๆกลับมาร่วมงานอีกอย่างล้นหลาม ใครคิดถึงบรรยากาศแบบสุดมันส์ การไล่ล่า และเหล่าซอมบี้ ก็เตรียมตัวหยอดกระปุกรอได้เลย ได้ชมกันแน่นอน