หนังใหม่ 2017

Silence

โดย : Webmaster เมื่อ: ดูหนัง 86 ครั้ง

เกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาษาอังกฤษ : Silence

ผู้กำกับ : Martin Scorsese

นักแสดงนำ : Liam Neeson, Andrew Garfield, Adam Driver

ประเภท : Drama, History

วันที่เข้าฉาย : 2016

อ่านเรื่องย่อเต็มก่อนดูหนัง Silence

Silence เป็นโปรเจคที่ใช้เวลายาวนานเป็นสิบๆปีทีเดียวสำหรับการนำนวนิยายเรื่อง Silence ผลงานของ Shusako Endo มาดัดแปลงเป็นหนังในชื่อเดียวกัน ซึ่งในที่สุดผู้กำกับ มาร์ติน สกอร์เซซี ก็ได้ฤกษ์ถ่ายทำไปเมื่อต้นปี 2015 และคาดว่าหนังน่าจะได้ออกฉายราวปี 2016 ซึ่งถือว่าเป็นโปรเจคที่น่าสนใจและน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้กำกับที่เคยผ่านงานกำกับแบบดิบๆเถื่อนๆ มามากมายหลายเรื่อง รวมถึงแนวจิตวิทยาด้วย แต่คราวนี้กลับมาทำหนังแนวศาสนา ซึ่งจับประเด็นเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนาอย่างลึกซึ้งถึงรากเหง้ากันเลยทีเดียว ซึ่งเหตุผลที่เขาชื่นชอบและเฝ้ารอคอยที่จะได้สร้างโปรเจคสุดรักเรื่องนี้ ก็เพราะเขาหลงรักในความซับซ้อนที่เล่าเรื่องแบบเรียบง่ายนั่นเอง (ถ้าใครเป็นแฟนนิยายญี่ปุ่นจะเข้าใจดีว่า ในความราบเรียบของเรื่องราวนั้น แฝงด้วยความซับซ้อนอันทรงพลังที่คาดไม่ถึง)

ในส่วนของเนื้อเรื่อง Silence นิยายเรื่องนี้นั้นมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับบาทลวงของศาสนาคริสต์คนหนึ่งที่ได้เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น พร้อมบาทหลวงด้วยกัน ท่ามกลางข่าวลือที่ไม่ใคร่จะดีนักเกี่ยวกับบาทหลวงที่เดินทางไปพร้อมกับเขา ทำให้เขาต้องเผชิญกับการดำเนินการทางศาสนาที่บีบคั้นและปราศจากความราบรื่นอย่างสิ้นเชิง

Silence เพียงแค่เล่นประเด็นเรื่องศาสนาที่ละเอียดอ่อนก็เป็นอะไรที่น่าจับตามองแบบใจจดใจจ่อว่าผู้กำกับคนนี้จะทำมันได้ออกมาดีแค่ไหน แม้ว่าเขาจะยอมรับว่ามันอาจจะไม่สามารถสร้างรายได้เท่าหนังที่เขาเคยทำ เพราะมันไม่ใช่แนวตลาด แต่ถ้าหากว่าใครเป็นหนังของ สกอร์เซซี ก็จดรายชื่อหนังเรื่องนี้ในลิสต์รายชื่อหนังที่ต้องดูได้เลย!