ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร เว็บไซต์ฮ็อตมูฟวี่เอชดีดอทคอม

หนังไทย

หลายครั้งที่เรามักจะได้ยินการโดนเปรียบเทียบระหว่าง หนังแต่ละประเทศ ซึ่งแน่นอนว่า หนังไทยก็โดนหางพ่วงไปด้วย แต่เชื่อหรือไม่ว่า แม้หนังไทยจะโดนเปรียบเทียบ หรือถูกไซโคลอย่างหนัก แต่หนังไทยดีๆ และใหม่ ก็ยังคงเติบโตและนำส่งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เรื่อยๆ หลายเรื่องได้รับกระแสตอบรับเป้นอย่างดี จนบางครั้งก็แตะร้อยล้านเลยก็มี เหตุผลที่ทำให้หนังไทยนั้นยังคงมีการเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆนั้น ส่วนสำคัญคงหนีไม่พ้น การให้ความสนับสนุนจากประชาชนชาวไทย แต่บางเรื่องนั้น ก็ยังได้รับการสนับสนุนจากประเทศเพื่อนบ้าน จนทำให้เรารู้ว่า หนังไทย ก็ถือว่าเป็นหนังที่มีคุณภาพเช่นกัน

ซึ่งหนังไทยที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามนั้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็น หนังแนวคอมเมดี้ ซึ่งหนังแนวนี้ เป็นหนังที่ใช้เบาสมองผู้คน โดยเฉพาะภาพยนตร์ของบริษัทที่เพิ่งปิดตัวไปอย่าง GTH ไม่ว่าจะเป็น เอทีเอ็ม...เออรัก เออเร่อ หรือ จะเป็น พี่มาก พระโขนง แต่ก็ไม่ใช่หนังตลก คอมเมดี้เท่านั้น ที่เป็นที่นิยม หนังรักจากค่ายเดียวกัน ก็ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่า สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก หรือ ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น หนังไทยเหล่านี้ ได้รับการการันตรีว่า ช่วยเข้ามาทำให้ช่วงชีวิตของใครหลายๆคน มีความสุขอย่างมาก

เมื่ออ่านเจอข้อมูลอย่างนี้แล้ว เราคงจะบอกไม่ได้เต็มปากแล้วว่า หนังไทย ไม่มีคุณภาพ แต่จงเชื่อเถอะว่า เพียงการลงมือทำ และ การร่วมมือให้การสนับสนุน เท่านี้ คุณก็จะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี ที่จะเกิดขึ้นกับหนังไทยแล้ว

หนังไทย ทั้งหมด

1 ตุลาคม 2016

20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น

20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น หากวันใดวันหนึ่งคุณย่าคุณยายของเรากลับมาเป็นสาวยี่สิบอีกครั้งอะไรจะเกิดขึ้น 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น กำลังจะมาให้คำตอบกับผู้ชมด้วยความสนุกสนานเฮฮา ความรัก คว […]

1 ตุลาคม 2016

ปั๊มน้ำมัน

ปั๊มน้ำมัน สถานที่แห่งความทรงจำ ในความรักที่ต้องแยกจาก ความทรงจำที่ไม่อยากจดจำแต่ก็ยากที่จะลืมเลือน และยังฝังแน่นในใจจนลบไม่ออก แน่นอนว่าคำตอบของมันคือความเศร้า ทุกห้วงอารมณ์ที่มีในชีวิต ทุกห้วงอารมณ์ […]

29 กันยายน 2016

From Bangkok to Mandalay

From Bangkok to Mandalay ดูหนังเรื่องนี้เป็นการเดินทางของคนๆหนึ่ง ที่มาจากความคิดถึงในอดีต และอดีตกำลังจะกลับมาชัดเจนอีกครั้ง สำหรับการเดินทางจากไทย ไปเมืองมัณฑเลย์ ประเทศพม่า ที่มีร่องรอยของอดีตขีดไว […]

28 กันยายน 2016

นายทองดีฟันขาว

นายทองดีฟันขาว ดูหนังออนไลน์หากเอ่ยถึงชื่อนายทองดีฟันขาว หลายคนอาจยังไม่รู้จักว่าเขาคือคนสำคัญคนใดในประวัติศาสตร์ แต่หากกล่าวถึงพระยาพิชัยดาบหัก หลายคนอาจคุ้นชื่อขึ้นมาทันที ด้วยวีรกรรมอันกล้าหาญและคว […]

21 กันยายน 2016

รักหมัดสั่ง

รักหมัดสั่ง การต่อสู้เพื่อความรักของแต่ละคนต่างมีแนวทางที่แตกต่างกันออกไป หรือบางคนอาจไม่ต้องต่อสู้เลยก็เป็นได้ เพราะหนทางความรักนั้นช่างราบรื่นและไม่มีอุปสรรคใดๆ แต่ดูหนังเรื่อง รักหมัดสั่ง กำลังจะมา […]

30 สิงหาคม 2016

Fanday แฟนเดย์…แฟนกันแค่วันเดียว

Fanday (แฟนเดย์)…แฟนกันแค่วันเดียว ดูหนังการมีความรักเป็นเต็มเรื่องที่หลายคนอยากมีและอยากจะเป็น แต่ใช่ว่าทุกคนจะสมปรารถนา เราเห็นคนโสดหลายคนกลุ้มใจเพราะต้องการมีความรัก และเป็นที่รักของใครสักคน […]

25 กรกฎาคม 2016

อาม่า

ดูหนัง อาม่า สมบัติและความร่ำรวยของอาม่าอาจเป็นที่มาของความหลอน อาม่าไม่ได้มาเล่นๆไม่ว่าจะอยู่หรือตาย ลูกหลานทั้งหลายยังต้องพิสูจน์ตัวเอง หากต้องการเป็นเจ้าของมรดกของอาม่า แต่อาม่าอาจไม่ได้มองคนจากเปล […]

25 กรกฎาคม 2016

Deadstock รัก ปี ลึก

Deadstock รัก ปี ลึก เวลาและความรัก ดูหนังต่างมีความสัมพันธ์กันจนแยกไม่ออก แต่ละความรักก็จะอยู่ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของชีวิตของแต่ละคน โดยธรรมชาติของเวลาจะเดินหน้าเสมอ หากมีความรักก็ควรรักษาให้ดีดูหนั […]

7 กรกฎาคม 2016

ขุนพันธ์

ขุนพันธ์ เตรียมดูหนังที่ได้ดัดแปลงจากเค้าโครงเต็มเรื่องจริงของ พลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช (บุตร พันธรักษ์)  นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ผ่านการปราบโจรผู้ร้ายมาอย่างโชกโชน จนได้รับสมญานามเป็นที่กล่าวขวัญ […]

5 กรกฎาคม 2016

888 แรงทะลุนรก

888 แรงทะลุนรก หนังไทยที่น่าคนรอดูหนังกันเยอะ และหลายๆคนที่ไม่ได้ติดตามวงการข่าวหรือวงการดูหนัง คงต้องตะโกนกึกก้องไปทั่วปฐพี ว่าชื่อนี้คืออะไรและท่านได้แต่ใดมา แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำหนังใหม่ให้ได้รู้จ […]

25 พฤษภาคม 2016

พริกแกง

พริกแกง อาหารไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมานาน และขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและความจัดจ้านที่ยังคงความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ มีร้านอาหารไทยมากมายที่อยู่ต่างประเทศถือว่าเปนการเผยแผ่เอกลักษณ์ไทยในรูปแบบของอา […]

25 พฤษภาคม 2016

มหาลัยเที่ยงคืน

มหาลัยเที่ยงคืน เป็นดูหนังเรื่องเล่าเกี่ยวกับอาถรรพ์และความลึกลับในสถานศึกษายังคงมีอยู่และมันยาวนานพอๆกับการมีอยู่ของสถานที่นั้นๆ หรือความจริงสถานการศึกษาอาจเข้ามาทำให้สิ่งลึกลับนั้นต้องออกมาแสดงตนว่า […]

25 พฤษภาคม 2016

ผู้บ่าวไทบ้าน 2

ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ดูหนังที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของชาวไทยอีสาน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าผลตอบรับนั้นดีเกินคาดจริงๆ ทั้งจากการเขียนบทที่เข้าใจถึงวิถีชีวิตคนอีสาน และความพยายามของผู้กำกับและทีมงานที่ต้องยอมรับ […]

2 พฤษภาคม 2016

เทริด

เทริด เอกชัย ศรีวิชัย ศิลปินชาวใต้มากความสามารถ เขาไม่มีชื่อเสียงเฉพาะภาคใต้เท่านั้น เขาโด่งดังไปทั่วประเทศในฐานะนักร้อง นักแสดง แต่สิ่งที่กล่าวขวัญเป็นอย่างมากคือ โชว์สุดอลังการของเขา เขทุ่มเทเพื่อกา […]

30 เมษายน 2016

คิดถึงครึ่งชีวิต

คิดถึงครึ่งชีวิต ดูหนังจะเป็นเรื่องราวของความรักเกิดได้กับทุกคน ทุกชาติ ทุกแห่งบนโลกนี้ แต่มันก็รู้สึกดีจริงๆที่ได้มีความรักอีกครั้ง คนที่มีความรักมักจะมีความสุข ทั้งกายทั้งใจ แต่ความรักนั้นมีหลายด้าน […]

27 เมษายน 2016

อ้อมกอดเขมราฐ

เขมราฐ เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานีและประวัติศาสตร์อันยาวนาน ตามบันทึกที่มีอยู่เริ่มต้องแต่สมัยรัชกาลที่2 แต่เดิมเป็นเมืองๆ หนึ่งแต่หลังจากมีการปรับเปลี่ยนการปกครองจึงเข้ามาเป็นหนึ่งในอำเภอ จ.อุ […]

25 มีนาคม 2016

Take Me Home สุขสันต์วันกลับบ้าน

Take Me Home สุขสันต์วันกลับบ้าน ดูหนังไทยไม่เคยน้อยหน้าใคร โดยเฉพาะเรื่องสยองขวัญและความน่ากลัวเขย่าขวัญสั่นประสาท ไม่ว่าวงการหนังจะเป็นอย่างไร แต่ดูหนังแนวสยองขวัญนั้นต่างเป็นที่กล่าวถึงอยู่เสมอ และ […]

17 มีนาคม 2016

11-12-13 รักกันจะตาย

11-12-13 รักกันจะตาย เป็นดูหนังสยองขวัญปนฮาอีกเรื่องหนึ่งที่จะเข้าฉายในปี 2016 นั่นคือเรื่อง 11-12-13 รักกันจะตาย ซึ่งเป็นเรื่องราวสยองขวัญปนฮา 3 เรื่อง 3 รสที่ได้นักแสดงนำมากความสามารถอันได้แก่ เวียร […]