The Zookeeper’s Wife

เผยแพร่

The Zookeeper’s Wife

ชื่อภาษาอังกฤษ

:

The Zookeeper's Wife

ผู้กำกับ

:

Niki Caro

นักแสดงนำ

:

Jessica Chastain, Johan Heldenbergh, Daniel Brühl

ประเภท

:

Biography, Drama, History

วันที่เข้าฉาย

:

31/04/2017

อ่านเรื่องย่อก่อนดูหนัง The Zookeeper’s Wife (2017)

The Zookeeper’s Wife ด้วยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความเอื้ออาทรของเธอท่ามกลางไฟสงครามอันร้อนระอุในดูหนังออนไลน์เรื่อง The Zookeeper’s Wife จากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในโปแลนด์ จากหญิงสาวผู้ที่ทำหน้าที่ภรรยาและแม่กลายมาเป็นวีรสตรี เรื่องราวอันน่าจดจำและน่าประทับใจนี้ได้กลายมาเป็นดูหนังออนไลน์หลังจากที่เป็นหนังสือขายดี ผู้ได้รับบทบาทสำคัญนี้ คือ เจสสิก้า แชสแทน นักแสดงสาวมากฝีมือที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมมาแล้ว ครั้งนี้เธอต้องมารับบทบาทอันหนักอึ้งในการปฏิบัติหน้าที่สำคัญและต้องกุมความลับเพื่อช่วยชีวิตคนนับพันให้รอดพ้นจากภัยคุกคามจากนาซี นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคนอื่นๆ ร่วมแสดงด้วย อาทิ แดเนียล บรูลห์, โจฮาน เฮลเดนเบิร์ก, เอฟรัท ดอร์ และ ทีโมธีร์ แรทฟอร์ด กำกับการแสดงโดย นิกิ คาร์โร

เรื่องย่อหนัง The Zookeeper’s Wife

The Zookeeper’s wife บอกเล่าเหตุการณ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 ที่โปแลนด์ ในช่วงปี 1939 ในครอบครัวของ ดร.แจน ซาร์บินสกา และภรรยาสุดที่รักของเขา แอนโทนิน่า ซาร์บินสกา โดยมีลูกชาย 1 คน ทั้งสองร่วมกันสร้างสวนสัตว์วอร์ซอและทุกอย่างกำลังไปได้ดีอย่างที่ตั้งใจไว้ ด้วยความรักและเมตตาสัตว์ของทั้งสอง ทำให้พวกเขาดูแลสัตว์ทุกชีวิตด้วยความเมตตาเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว แต่แล้วก็มาถึงวันที่ทุกย่างจะต้องเปลี่ยนไป เพราะนาซีเยอรมันได้เข้ามาที่วอร์ซอร์และรุกราน จนกระทั่งยึดโปแลนด์ทั้งหมดไว้ได้ และสวนสัตว์ของครอบครัวซาร์บินสกา ทุกทิ้งระเบิดและถูกทำลายลง หลังจากนั้นสัตว์ทุกตัวที่อยู่ในสวนสัตว์ต้องถูกส่งอบให้กองทัพนาซีดูแล โดยมี ลุตซ์ เฮค นักดูแลสัตว์ของนาซี ทุกอย่างหยุดลงเมื่อนาซีเข้ามาสวนสัตว์ของทั้งสองไม่มีอีกแล้ว อย่างไรก็ตามยังมีพื้นที่พอที่จะช่วยเหลือชาวยิวที่ต้องการหลบหนีจากการตามล่าของนาซี แอนโทนิน่าและสามี ได้วางแผนลับๆ เพื่อช่วยคนมาอยู่ในบ้าน ถึงแม้จะถูกจับตามองและตรวจสอบอย่างเข้มงวด แต่ก็ยอมเสี่ยงช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ในขณะเดียวกันสองสามรภรรยา ได้ร่วมมือกับแนวต่อต้านนาซี เพื่อช่วยเหลือชาวยิวที่ถูกขังในสถานกักกันอันโหดร้าย หลังจากนี้พวกเขาต้องเสี่ยงอันตรายครั้งใหญ่เพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติให้รอดชีวิตกลับมา

The Zookeeper's Wife Header

ใครหลายคนคงทราบดีถึงความโหดร้ายของกองทัพนาซีที่กระทำต่อชาวยิว The Zookeeper’s wife ได้เปิดเผยอีกมุมมองหนึ่งของเรื่องราวชาวยิวในโปแลนด์ และเรื่องราวสุดซาบซึ้งของผู้หญิงคนหนึ่งที่พร้อมช่วยเหลือคนชาติเดียวกันให้รอดพ้นจากการคุกคาม ในขณะที่ตัวเองและครอบครัวก็ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ด้วยความหวังและยึดมั่นในความถูกต้อง การเห็นค่าของทุกชีวิตอย่างเท่าเทียมกัน ทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงคนสำคัญคนหนึ่งของประวัติศาสตร์โปแลนด์